Thứ 4, 22/10/2014, 20:45 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Dòng sự kiện
Kiên Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biên giới vùng biểnNgày 21 và 22-10, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Trương Văn Tài, Phó Tư lệnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác Biên phòng tại BĐBP Kiên Giang. Đoàn đã tiến hành kiểm tra việc điều hành một buổi chào cờ, kiểm tra bắn đạn thật (súng ngắn K54 bài 1 và súng AK bài 2) và việc triển khai thực hiện các kế hoạch theo chuyên ngành.
Nhớ lời Bác dạy về công tác dân vậnTháng 10 - 1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo "Dân vận",  trong đó nêu rõ "Việc dân vận là rất quan trọng… dân vận khéo thì việc gì cũng thành công". Người dạy "Dân vận là vận động tất cả lực lượng của mỗi một người dân, không bỏ sót một người nào, góp thành lực lượng toàn dân" mà "lực lượng toàn dân là sức mạnh vô địch", Người chỉ rõ công tác dân vận là "Óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, chân đi, miệng nói, tay làm". 
Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2014Ngày 21-10, tại Hà Nội đã diễn ra Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Hoa Kỳ năm 2014. Đoàn Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn. Đoàn Hoa Kỳ do bà Ây-mi Xi-rai, Phó Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng phụ trách khu vực Nam Á và Đông Nam Á làm Trưởng đoàn.
Tiếng kẻng vùng biên ở Long AnĐến Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, Long An), xã biên giới giáp nước bạn Cam-pu-chia, chúng tôi phát hiện một điều đặc biệt là mỗi gia đình ở đây đều có chiếc kẻng làm bằng ống sắt, treo lủng lẳng trước nhà. Anh Nguyễn Văn Thế, cán bộ Đội Vận động quần chúng, Đồn BP Tuyên Bình đi cùng chúng tôi cho biết: "Đó là chiếc kẻng giữ gìn an ninh trật tự và cứu hộ, cứu nạn của người dân biên giới…".
Triển khai thực hiện tốt Đề án phổ biến giáo dục pháp luậtSáng 22-10, tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum, Đoàn kiểm tra của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban chỉ đạo Đề án tỉnh và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Kon Tum về thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013- 2016”.
Hàng Việt Nam chiếm lĩnh thị phầnSau 5 năm triển khai, Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã làm thay đổi cách nghĩ của nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối cũng như người tiêu dùng. Đồng thời thúc đẩy doanh nghiệp sản xuất hàng Việt Nam có chất lượng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng trong nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội.
200 triệu đồng ủng hộ cán bộ chiến sĩ BĐBPSáng 21-10, tại Bộ Tư lệnh BĐBP, Đảng bộ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã trao số tiền 200 triệu đồng ủng hộ cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang trực tiếp làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc với mong muốn cán bộ, chiến sĩ BĐBP, nhất là những người lính đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo luôn vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Gửi những người không hiểu chiếc khăn piêuTrong đêm bán kết Nhân tố bí ẩn tối Chủ nhật (12-10) vừa qua, 4 chàng trai nhóm "F Band" khiến khán giả bất ngờ khi thể hiện chuỗi các ca khúc nổi tiếng của hai nhạc sỹ Trần Tiến và Nguyễn Cường: "Ngọn lửa cao nguyên", "Còn yêu nhau thì về Buôn Mê Thuột", "Đôi mắt Pleiku". Phần trình diễn này đã nhận được sự bình chọn cao của khán giả giúp F Band tiến thẳng vào chung kết. Tuy nhiên, ngay sau đêm bán kết, F Band bị chỉ trích dữ dội vì mặc trang phục phản cảm.
Cánh chim trên biển Đông Bắc"Đối với người lính canh biển, điều đáng sợ là khi... biển lặng. Lúc đó, người ta chủ quan chỉ nhìn thấy lớp vỏ bên ngoài, không biết cơn sóng ngầm ở tầng sâu. Bàn tay tôi chỉ tay ngang dọc thế nào tôi không nhớ, nhưng luồng lạch vô hình trên biển dù dích dắc cỡ nào, chỉ đi một lần là găm sâu trong não" - Trung tá Vũ Đức Đua, Hải đội trưởng Hải đội 2, BĐBP Hải Phòng nói với tôi vào lúc anh trở về sau chuyến đi biển đón cơn bão Kalmaegi..
Hồng Công rơi vào bế tắcĐặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc) tiếp tục mắc kẹt trong thế bế tắc khi các cuộc biểu tình bước vào tuần thứ 4 liên tiếp, trong khi chính quyền chỉ có một số biện pháp hạn chế để chấm dứt cuộc khủng hoảng này, còn những người biểu tình ngày càng sẵn sàng đối đầu với cảnh sát.
Liên kết hữu ích