Thứ 6, 19/09/2014, 14:44 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Dòng sự kiện
Va li là dân chủ cái khóa là chuyên chínhSau chiến thắng Điện Biên Phủ, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, tháng 10-1954, ta tiếp quản Thủ đô, một số công chức ngụy quyền theo Pháp vào Nam, còn đa số ở lại làm việc, phục vụ chế độ dân chủ cộng hòa, khi ấy gọi là công chức lưu dụng. Thời gian sau đó, ta mở nhiều đợt học tập chính trị cho hàng ngàn đối tượng này để họ tin tưởng, yên tâm phục vụ nhân dân, phục vụ chế độ mới, đợt nào cũng được Hồ Chủ tịch đến thăm, động viên.
Vũ khí lợi hại trong bang giao và quân sựGiờ đây, người ta chỉ còn thấy voi trong vườn bách thú hay ở Tây Nguyên. Nhưng ít người biết rằng voi là một con vật gần gũi với người Việt Nam từ cách đây hơn 2.000 năm. Lại càng ít biết hơn về voi đã từng đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong suốt dặm dài lịch sử dân tộc.
Ký kết quy chế phối hợp giữa BĐBP với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thônChiều 18-9, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp. Quy chế phối hợp gồm có 3 chương, 14 điều quy định nguyên tắc, nội dung và các quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị trong quản lý bảo vệ và phát triển rừng; quản lý hoạt động thủy sản; phòng chống dịch bệnh động vật, thực vật; xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
Đồn BP CKQT Lệ Thanh:
Bắt giữ 845 cây thuốc lá ngoại
Bắt giữ 845 cây thuốc lá ngoạiThượng tá Phan Đình Thành, Đồn trưởng Đồn BP Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, BĐBP Gia Lai cho biết, thực hiện tháng cao điểm ra quân đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại (từ ngày 15-8 đến 15-9-2014), riêng tại khu vực biên giới huyện Đức Cơ, Đồn BP CKQT Lệ Thanh đã bắt giữ 7 vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, thu giữ 845 cây thuốc lá các loại.
Thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ:
“Hội nghị bàn tròn” tiếp cận vốn ở Quảng Ngãi
Hội nghị bàn tròn tiếp cận vốn ở Quảng NgãiSáng 11-9, tại Quảng Ngãi diễn ra hội nghị với sự tham dự của đại diện các Ngân hàng thương mại, Ngân hàng Nhà nước cùng các cơ quan liên quan nhằm bàn cách gỡ khó cho ngư dân trong việc tiếp cận nguồn vốn đóng tàu theo Nghị định 67 của Chính phủ. Tất cả các ý kiến sẽ được trình UBND tỉnh Quảng Ngãi để ra quy định thống nhất. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một số ý kiến đáng chú ý. 
Hoàn thành việc sửa chữa và xây mới 950 căn nhà cho các đối tượng chính sáchNgày 19-9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng cho biết đã hoàn thành đề án sửa chữa 950 nhà cho đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố. Trong đó, có 81 hộ xây mới, 869 hộ sửa chữa với tổng kinh phí thực hiện là 22,6 tỷ đồng.
Tuần Văn hóa-Du lịch biển đảo Việt Nam-Hà Nội 2014Bộ Văn hóa, Thể thao và  Du lịch (VH,TT&DL) cho biết, Bộ vừa ban hành Văn bản số 3227/BVHTTDL-VP gửi UBND và Sở VHTTDL 13 tỉnh, thành, Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về việc tổ chức “Tuần Văn hóa- Du lịch biển đảo Việt Nam-Hà Nội 2014”.
Người Dũng sỹ ở Quất LâmNằm giữa một vùng cửa biển dân cư đông đúc của đồng bằng châu thổ sông Hồng, Đồn BP Quất Lâm, BĐBP Nam Định, trông như một đóa sen hồng nổi lên trên màu xanh của lúa, ngô và màu nước biển xanh ngắt. Những người lính Biên phòng của đồng bằng châu thổ Bắc bộ, hầu như suốt cả ngày bận bịu với nhiệm vụ chính trị của mình. 
Cuộc chiến chống IS - Không còn thời gian để thất bạiNgày 15-9, tại Hội nghị Pa-ri diễn ra ở Pháp, Tổng thống nước chủ nhà Phrăng-xoa Ô-lăng-đơ và Tổng thống I-rắc Phu-át Ma-xum đã đưa ra lời kêu gọi cộng đồng quốc tế chung sức chống lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) bởi lẽ đến nay cộng đồng quốc tế “không còn thời gian để thất bại”.
Liên kết hữu ích