Thứ 2, 28/07/2014, 11:11 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Quân khu 3 tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng điểm trong toàn quânSáng 25-7, tại Hải Phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 đã khai mạc Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu giai đoạn 2009-2014. Đây là đại hội được Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị chọn làm điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội Thi đua Quyết thắng toàn quân thời gian tới.
Sinh hoạt chuyên đề về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa Trường Sa Ngày 22-7, tại Hà Nội, Đảng ủy Uỷ Ban Dân tộc (UBDT) tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa”. Đồng chí Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự buổi sinh hoạt. 
Cục trưởng Cục tác chiến Liên quân Quân đội Hoàng gia Thái Lan thăm Việt NamChiều 25-7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp thân mật Đoàn chuyên viên quân sự cấp cao do Trung tướng Tam-chai-oan Xi-ri-xu-văn, Cục trưởng Cục Tác chiến liên quân Quân đội Hoàng gia Thái Lan làm Trưởng đoàn nhân dịp sang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Chăm lo người còn sống để tri ân người đã khuấtTruyền thống cách mạng của gia đình đã góp phần không nhỏ trong việc tôi luyện những người lính BĐBP Quảng Nam, Đà Nẵng trưởng thành như ngày hôm nay. Điều đó khiến các anh không khi nào quên đạo lý uống nước nhớ nguồn. Các anh bảo, chăm lo cho những người đang còn sống cũng là tưởng nhớ đến cha, mẹ, anh, chị, những người thân đã hi sinh.
Tạo sinh kế cho dân để xóa điểm nóng buôn lậu ở biên giới Tây NamKêu gọi đầu tư vào khu vực biên giới, tạo sinh kế cho người dân ổn định cuộc sống là việc làm cấp bách hiện nay của chính quyền các tỉnh, cũng như của Chính phủ để người dân không tham gia, tiếp tay buôn lậu. Khi dân ấm no, công ăn việc làm ổn định thì chuyện buôn lậu sẽ không còn.
Ngành Ngân hàng sẽ triển khai gói tín dụng 10000 tỷ đồng tiếp sức ngư dân bám biểnĐó là một trong những nội dung được đề cập trong chương trình giao lưu "Tiếp sức ngư dân bám biển", được truyền hình trực tiếp tối 26-7, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Quảng Ngãi. Chương trình do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, UBND tỉnh Quảng Ngãi, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chi nhánh Quảng Ngãi thực hiện.Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tới dự buổi giao lưu.
Dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên GiápNhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2014), ngày 27-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức dâng hương, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến, Quảng Trạch, Quảng Bình.
BĐBP Hà Giang triệt phá nhiều đường dây buôn bán ngườiTheo số liệu thống kê của Phòng phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Hà Giang, trong 6 tháng đầu năm 2014, BĐBP Hà Giang đã xác lập và đấu tranh thành công 3 chuyên án về buôn bán người, phát hiện xử lý 19 vụ liên quan đến tội phạm mua bán người, bắt giữ 17 đối tượng và giải cứu thành công 23 nạn nhân.
Hành trình vượt khó ở Lao KhôCâu nói dân gian "trong cái khó ló cái khôn", nếu áp dụng trong thời buổi bây giờ, hẳn sẽ khiến nhiều người hình dung đến việc những vùng đất, con người đã vượt lên được số phận, rồi đổi đời nhờ những nỗ lực không biết mệt mỏi. Và ở Lao Khô (xã Phiêng Khoài, Yên Châu, Sơn La), vùng biên viễn mà chúng tôi vừa có chuyến điền dã, bài toán liên quan đến hai yếu tố "khó" và "khôn" đã có lời giải, để truyền kiếp đói nghèo đã hiện diện ở đây bao năm qua được đẩy lùi…
OSCE có kế hoạch sử dụng UAV giám sát biên giới Nga - U-crai-naTheo Đài Tiếng nói nước Nga ngày 26-7, phái đoàn quan sát viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) dự định sử dụng máy bay không người lái (UAV) để giám sát biên giới Nga - U-crai-na. Dự kiến, việc sử dụng UAV để giám sát các dòng người qua biên giới, hành lang nhân đạo và hoạt động của các trạm gác cửa khẩu sẽ giúp tăng cường mức độ giám sát trên biên giới Nga - U-crai-na.
Liên kết hữu ích