Thứ 5, 24/07/2014, 19:20 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Trao Quyết định bổ nhiệm Thủ trưởng Cơ quan An ninh điều tra BĐBPThực hiện Quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc bổ nhiệm Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng, Điều tra viên Cơ quan An ninh điều tra trong Quân đội, chiều 23-7, Bộ Tư lệnh BĐBP và Cục Bảo vệ An ninh Quân đội đã tổ chức công bố và trao quyết định cho các đồng chí là Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng, Điều tra viên Cơ quan An ninh điều tra BĐBP. Thiếu tướng Lê Thanh Phượng, Cục trưởng Cục Bảo vệ An ninh Quân đội và Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã tới dự.
Sinh hoạt chuyên đề về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa Trường Sa Ngày 22-7, tại Hà Nội, Đảng ủy Uỷ Ban Dân tộc (UBDT) tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa”. Đồng chí Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự buổi sinh hoạt. 
Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Xinh-ga-poSáng 22-7, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Việt Nam và ngài Chan Yeng Kit, Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Xinh-ga-po, đồng chủ trì Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam – Xinh-ga-po.
Trao 4 nhà Đại Đoàn kết cho các hộ nghèoThực hiện chương trình “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới, hải đảo” và mô hình giúp dân “ Xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo khu vực biên giới biển”, ngày 23-7, BĐBP Bình Định phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam tỉnh Bình Định, Hội Phụ nữ tỉnh và các ban ngành đoàn thể địa phương tổ chức Lễ trao nhà Đại đoàn kết cho 4 hộ gia đình nghèo trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chính ủy BĐBP Bình Định đến dự và chỉ đạo buổi lễ.
Đưa hàng Việt ra đảo Lý SơnMột phiên chợ hàng Việt về với hải đảo nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo được Sở Công thương Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Lý Sơn chính thức khai mạc vào tối 21-7, đã thu hút đông đảo người dân đến xem và mua sắm.
Biểu tượng của Trường Sa ở Phú TânNhắc đến cây bàng vuông, người ta nghĩ ngay đến biểu tượng của quần đảo Trường Sa thân yêu. Biểu tượng ấy đang hiện diện trên đất Tiền Giang và hằng ngày, được cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Phú Tân (BĐBP Tiền Giang) chăm sóc, nâng niu. Nó được xem là sợi dây kết nối tình cảm giữa đất liền với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn:
Ưu tiên khu vực vùng sâu, biên giới, biển đảo
Ưu tiên khu vực vùng sâu biên giới biển đảoĐó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tổ chức sáng 24-7. Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tới dự hội nghị.
BĐBP Cao Bằng phá thành công 3 chuyên án ma túyTừ đầu năm 2014 đến nay, tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn biên giới tỉnh Cao Bằng diễn ra rất phức tạp về tính chất, mức độ. Các vụ án tăng lên và diễn biến nghiêm trọng, nhất là tình trạng ma túy thẩm lậu từ biên giới vào tỉnh Cao Bằng. Lực lượng chuyên trách phòng chống tội phạm ma túy BĐBP Cao Bằng đã tăng cường rà soát các đối tượng, chủ động tấn công trấn áp các loại tội phạm từ khu vực biên giới. Từ đó xác lập đấu tranh nhiều chuyên án, vụ án, thu giữ nhiều tang vật có liên quan đến ma túy.
Nghề người nhện giữa biểnGần một thế kỷ trước, ở làng biển Mỹ Long (nay đã được "lên đời" thành thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), đóng đáy hàng khơi đã trở thành nghề "xương sống" của ngư dân. Dù đã chứng kiến bao phen biển cả nổi giận, cũng như nỗi vất vả khôn cùng của nghề, nhưng bà con nơi đây vẫn bám biển từ đời này sang đời khác và tạo nên một thương hiệu nghề biển nổi tiếng vì sự độc đáo…
MH17 tác động tới cuộc khủng hoảng U-crai-na như thế nào?Thảm họa rơi máy bay của Ma-lai-xi-a với 298 người thiệt mạng có thể là nhân tố làm thay đổi cuộc khủng hoảng U-crai-na, gây áp lực hơn nữa cho các bên tham gia và có thể là bước ngoặt đối với cuộc xung đột ở miền Đông U-crai-na. Khủng hoảng sẽ đi theo chiều hướng nào phụ thuộc rất lớn vào việc ai là thủ phạm gây ra vụ việc này và làm thế nào để có thể chứng minh với thế giới về điều này.
Liên kết hữu ích